Âm đạo bị sưng và đau sau khi quan hệ có bị sao không?

Cần tránh trong thời gian điều trị bệnh và đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín được nhiều người lựa chọn. Tránh để bệnh kéo dài có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này bạn nhé.

“Khoảng 2 tháng gần đây, sau mỗi lần hai vợ chồng “gần gũi” tôi thấy âm đạo có hiện tượng sưng tấy và đau rát nhưng không ra dịch. Tôi có sử dụng nước lá trầu không để vệ sinh “vùng kín” hàng ngày, được khoảng 2 tuần thấy đỡ nhưng thời gian gần đây cứ au khi quan hệ tình dục lại bị sưng âm đạo. Hiện tôi rất lo lắng, không biết mình đang mắc bệnh gì, mong bác sĩ tư vấn giúp “Âm đạo bị sưng và đau sau khi quan hệ có sao không?” Tôi xin cám ơn!” (Ngọc Anh – 28 tuổi, Hải Dương)

Âm đạo bị sưng và đau sau khi quan hệ có sao không?

Ngọc Anh thân mến, sưng âm đạo sau khi quan hệ tình dục là hiện tượng thường gặp ở nữ giới. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề “Âm đạo bị sưng và đau sau khi quan hệ có sao không?” như sau:

Âm đạo là một ống mô nằm dưới bộ phận sinh dục nữ, là ống rỗng, thành niêm mạc và có khả năng co dãn tốt. Âm đạo thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm ở phía dưới niệu đạo, trên hậu môn và nằm bên trong thành môi nhỏ.

Sưng âm đạo sau khi quan hệ có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

Trường hợp âm đạo sưng trong và sau khi giao hợp là hiện tượng bình thường do lên đạt hưng phấn hoặc lên đỉnh khi được kích thích. Cứ hưng phấn là phần thịt vùng kín bị sưng là bị sao?
Nếu sau khi quan hệ tình dục mà thấy 2 môi lớn và môi bé sưng to kèm theo triệu chứng đau rát, thì rất có thể do sự cọ xát mạnh gây tổn thương dẫn tới viêm âm đạo cấp tính. Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng có thể do bị viêm tuyến chất nhờn, khi quan hệ tình dục chạm vào chỗ viêm, khiến vùng da bị đau rát.
Khi giao hợp có hiện tượng tăng thẩm thấu, thoát nước lòng mạch vào lớp mô kẽ bên dưới niêm mạc và gia tăng tiết dịch ở đường sinh dục.
Nếu bạn thấy có triệu chứng sưng và mọng nước ở “vùng kín” bên ngoài cơ quan sinh dục cũng không nên lo lắng quá. Nếu có tiếp xúc trực tiếp đến các bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục cũng có thể gây hiện tượng sưng mọng “vùng kín”.
Âm đạo bị sưng và đau sau khi quan hệ có sao không? Ngọc Anh thân mến, tốt nhất bạn nên chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, mặc quần lót chất liệu cotton thấm mồ hôi, không nên mặc quần áo quá bó sát. Cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh và đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín được nhiều người lựa chọn. Tránh để bệnh kéo dài có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *