Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

có nguy hiểm không? Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể di căn xương sống làm tê liệt chân, gây tắc nước tiểu, suy thận. Di căn bạch huyết, có thể dẫn tới tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới, có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tuy nhiên, những dấu hiệu của bệnh thường âm thầm không rõ rệt nên người bệnh thường khó nhận biết và chủ quan. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về tuyến tiền liệt là rất cần thiết để sớm nhận biết cũng như điều trị bệnh hiệu quả.


Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là gì? Là hiện tượng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam. Bệnh tuy không phát triển rầm rộ nhưng có thể di căn tới những bộ phận khác của cơ thể như các hạch bạch huyết, xương. Khi mắc ung thư tuyến tiền liệt người bệnh thường có triệu chứng đau đớn và khó khăn khi quan hệ tình dục, càng về giai đoạn cuối bệnh càng xuất hiện triệu chứng rõ rệt.

?

Hiện nay, vẫn chưa xác định cụ thể được nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt cụ thể là gì. Những yếu tố chính là do tuổi tác, tiểu sử gia đình có người mắc bệnh…

Do tuổi tác: Theo con số thống kê ở Mỹ, bệnh ung thư tuyến tiền liệt chủ yếu xuất hiện ở nam giới có độ tuổi trên 55. Trong đó, độ tuổi trung bình khi chẩn đoán bệnh là 70 tuổi.

Tiểu sử gia đình có người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt: Nếu trong gia đình có ít nhất một người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì có khả năng mắc bệnh cao hơn so với những người khác.

Chế độ dinh dưỡng: Người có chế độ sử dụng nhiều mỡ động vật cao có nguy cơ cao phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Dưới đây, là những triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tiền liệt:

Đau buốt khi đi tiểu.
Dòng nước tiểu yếu hay bị đứt quãng.
Đau nhức vùng xương chậu.
Nhức xương, đặc biệt là vùng hông và lưng.
Căng tức bọng đái, muốn đi tiểu ngay sau khi vừa tiểu xong.
Tiểu nhiều lần trong đêm.
Tiểu són, tiểu khó.
Có lẫn máu trong nước tiểu.
Không thể xuất tinh hoặc đau đớn khi xuất tinh.
Sụt cân nhanh.
Ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể di căn xương sống làm tê liệt chân, gây tắc nước tiểu, suy thận. Di căn bạch huyết, có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt được xem là bệnh nguy hiểm nhất ở nam giới và gây ra những biến chứng khôn lường có thể đe dọa tới tính mạng. Do đó, nếu phát hiện thấy bất kì triệu chứng nào của ung thư tuyến tiền liệt người bệnh cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *