Những bệnh tình dục khó nhận biết được

HPV được chia thành hai dạng chính, một nhóm lành tính biểu hiện chủ yếu bằng những mụn cóc tại khu vực vùng kín và loại ác tính có thể dẫn đến ung thư , hậu môn.


Những thường được giới chuyên môn coi là thảm họa ngầm bởi chúng có rất ít triệu chứng nhận biết, đồng thời nếu không được phát hiện và điều trị kịp sớm, khả năng hồi phục cũng như chức năng sinh sản của con người sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Dưới đây là 4 với ít những triệu chứng nhận biết nhất:

Lậu
Lậu lây qua những phương thức tình dục không an toàn và có thể phát triển ở âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Hiện tượng ngày đem lại những biến chứng nguy hiểm tại ruột già, cổ họng. Đối với nữ giới, lậu không biểu hiện bất cứ một triệu chứng nào. Thậm chí khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên, chúng dễ dàng bị nhầm rồi hiện tượng nhiễm khuẩn bàng quang bởi chỉ gây ra một chút khó chịu và không ảnh hưởng gì tới cuộc yêu. Đối với nam giới, nếu lậu phát triển ở vùng họng hoặc hậu môn, bạn cũng sẽ không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Chỉ khi những vi khuẩn này trú ngụ tại dương vật, bạn mới có thể thấy hiện tượng chảy dịch sang hoặc vàng mỗi khi tiểu tiện. Trong một số hiếm trường hợp những cơn đau nhẹ cũng thi thoảng xuất hiện tại khu vực này. Nếu không nhận biết và điều trị kịp thời, lậu sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe như sưng viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh.

Bao cao su có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh này 100%.

Chlamydia
Chlamydia cũng là một bệnh tình dục không sở hữu nhiều dấu hiệu nhận biết. Thường xuất hiện đi kèm với hiện tượng chảy dịch khi tiểu tiện và bạn cũng có thể trải nghiệm những cơn đau rát trong quá trình này. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những vết sẹo trong ống tiết niệu, khiến quá trình tiểu tiện trở nên khó khăn và đòi hỏi phẫu thuật để xử lý triệt để. Giống như lậu, các chuyên gia y khoa đề xuất mọi người nên khám sàng lọc phần phụ định kỳ hàng năm để phát hiện căn bệnh này.
Herpes
Herpes chủ yếu gây ra bởi hai loại virus chính: Herpes Đơn Dạng Tuýp 1 gây ra những vết loét miệng và Herpes Đơn Dạng Tuýp 2, gây ra các vấn đề vùng kín. Những hoạt động tình dục không an toàn có thể làm lây nhiễm loại vi khuẩn này tới những bộ phận khác trong cơ thể ví dụ như cổ họng hay hậu môn. Giống như lậu và chlamydia, loại bệnh này không sở hữu nhiều dấu hiệu nhận biết và sau đó rất khó để phát hiện.

Theo thống kê có tới 70% những người mắc Herpes không sở hữu bất kỳ một dấu hiệu mang bệnh nào. Tin xấu là không có biện pháp điều trị đặc biệt nào dành cho Herpes. Tuy nhiên, các loại thuốc kháng sinh có khả năng làm giảm khó chịu và đau nhức tại khu vực vùng kín trong trường hợp này. Một lần nữa, bao cao su là lựa chọn tối ưu nhất, giúp đảm bảo an toàn cho các hoạt động tín dụng của bạn.

Nhiễm trùng HPV sinh dục
Nhiễm trùng HPV sinh dục cũng là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục. HPV được chia thành hai dạng chính, một nhóm lành tính biểu hiện chủ yếu bằng những mụn cóc tại khu vực vùng kín và loại ác tính có thể dẫn đến ung thư dương vật, hậu môn.

Đáng nguy hiểm hơn, nhiễm trùng HPV sinh dục có thể lây qua những tiếp xúc trực tiếp từ da trong cuộc yêu. Phần lớn những trường hợp mắc bệnh đều không sở hữu triệu chứng cụ thể. Những mụn cóc mọc ở vùng kín cũng thường rất bé và nếu không đặc biệt chú ý, mọi người sẽ dễ dàng bỏ qua. Việc sử dụng bao cao su giúp phòng tránh hữu hiệu tuy nhiên không đảm bảo bạn an toàn 100% trước căn bệnh này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *