Tìm hiểu bệnh huyết trắng và cách điều trị tận gốc

Huyết trắng do tạp trùng, có màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi có quan hệ tình dục hoặc do thụt rửa sâu âm đạo.

Huyết trắng là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh tuy không nguy hiểm, nhưng nếu không được điều trị triệt để bệnh tái phát nhiều lần gây viêm nhiễm, đặc biệt là vô sinh – hiếm muộn. Chính vì vậy, việc sớm tìm hiểu và cách điều trị căn bệnh này rất cần thiết.

Bệnh huyết trắng và cách điều trị

Huyết trắng (còn gọi là khí hư) là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, thể hiện tình trạng nội tiết và sức khỏe của nữ giới. Huyết trắng có công dụng giữ ẩm cho âm đạo, chống lại những vi khuẩn gây bệnh, tuy nhiên có những mầm bệnh tấn công khả năng bảo vệ của huyết trắng và gây ra tình trạng viêm nhiễm được gọi là bệnh huyết trắng.

Dấu hiệu huyết trắng bình thường

Huyết trắng như thế nào là bình thường? Huyết trắng bình thường có những dấu hiệu như sau:

Có cơ quan sinh dục, ống sinh dục bình thường.
Khí hư có màu trắng trong, trắng đục, ít và không hôi.
“Vùng kín” không có triệu chứng ngứa, đau khi quan hệ tình dục hoặc không bị kích thích.
Huyết trắng thay đổi theo chu kì kinh nguyệt, ra nhiều khi quan hệ tình dục và mang bầu.
Huyết trắng bệnh lý

Huyết trắng bệnh lý thường có những dấu hiệu điển hình như:

Khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu. Khí hư có màu sắc bất thường như trắng đục, vàng, xanh hoặc đóng thành váng.
Hiện tượng ngứa “vùng kín”, đau rát khi giao hợp, tiểu khó, tiểu nhiều, đau bụng dưới.
Huyết trắng bệnh lý thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục, sẩy thai hoặc sau sinh…

Tác nhân gây bệnh huyết trắng

Tìm hiểu bệnh huyết trắng và cách điều trị hiệu quả cần nắm rõ được những nguyên nhân gây bệnh là gì. Dưới đây, là những tác nhân gây bệnh huyết trắng.

Huyết trắng do nấm men có triệu chứng ngứa “vùng kín”, số lượng ít, màu trắng đục, không có mùi tanh. Thường gặp ở phụ nữ sau sinh, suy giảm miễn dịch, bệnh rất dễ tái phát.

Huyết trắng do trùng roi gây nên thường ra với số lượng nhiều, có màu vàng xanh, loãng và mùi tanh, triệu chứng ngứa ngáy khó chịu.

Huyết trắng do tạp trùng, có màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi có quan hệ tình dục hoặc do thụt rửa sâu âm đạo.

? Bệnh nếu không được điều trị triệt để có thể lây lan, dễ tái phát nhiều lần gây vô sinh, ung thư cổ tử cung. Có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, sinh hoạt vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, bị huyết trắng khi mang thai nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới thai nhi, gây viêm nhiễm dẫn tới sinh non.

Hiện nay, điều trị bệnh huyết trắng thường được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Do đó, tốt nhất người bệnh nên đi khám để được bác sĩ khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, căn cứ vào đó sẽ có hướng điều trị hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *